Loading...

Ông Trần Phương Bình, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank), bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Cứu Phó Tổng DongA Bank và 3 nhân viên liên quan khác đã bị Cực Cảnh Sát Kinh tế (C46) Bộ Công an tạm giam 4 tháng để điều tra các sai phạm trong quá trình điều hành tại Ngân Hàng Đông Á. 

Ông Trần Phương Bình - Cựu TGĐ Ngân hàng Đông Á (DongA Bank).


Theo thông tin, việc bắt giữ ông Bình và các cộng sự cao cấp khác tại DongA Bank có liên quan tới các văn bản, chỉ đạo của Ngân Hàng này khiến hoạt động kinh doanh của DongA Bank và tình hình tài chính trong nước bị ảnh hưởng, mất ổn định.

Theo tin trên báo Nguời Lao Động, Đây là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước và Hội đồng xử lý kỷ luật của DongA Bank đình chỉ chức vụ vào tháng 8-2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần một năm rưỡi qua.\

Trước đó, vào ngày 13-8-2015, DongA Bank bị đặt vào trình trạng kiểm soát đặc biệt bởi Ngân hàng Nhà nước do những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng của một số cán bộ nguyên là lãnh đạo, quản lý của ngân hàng. Ngay sau sự kiện này, Ngân hàng Nhà nước đã cử một số cán bộ quản lý sang tham gia Hội đồng quản trị và Ban tổng giám đốc của DongA Bank.

Đến nay, sau hơn một năm kiểm soát đặt biệt, hoạt động của DongA Bank đã đi vào ổn định và có những tiến triển đáng ghi nhận. Theo đại diện ngân hàng này, điều đó cho thấy niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu Đông Á ngày càng được củng cố. Đặc biệt, ngân hàng luôn đảm bảo an toàn thanh khoản, đảm bảo khả năng chi trả, tỷ lệ dự trữ thanh khoản luôn cao hơn quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
@BTN

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.