Loading...

Chưa chính thức nắm chính quyền, nhưng Ông Trump đã làm nhiều việc rất đáng kể được lòng dân chúng Mỹ. Những động thái rất khả quan dưới đây bước đầu dưới đây phần nào cho thấy dân Mỹ đã đặt đúng niềm tin vào Ông Trump và chính quyền của Ông trong nhiệm kỳ tới.


1) Ông là một trong những vị Tân Tổng Thống đầu tiên xúc tiến việc xây dựng nội các trong chính phủ của mình, theo các nhà phân tích việc tuyển chọn nhân lực vào nội các của ông nhanh nhất trong lịch sử các Tổng thống Mỹ. 

2) Thành viên trong chính quyền của Ông Trump có sự kết hợp độc đáo nhất trong lịch sử Hoa Kỳ (có 3 tướng lĩnh rất giỏi trong quân đội, nhiều nhà danh nhân nổi tiếng trên thế giới, và nhiều chính trị gia tài ba nhất của Hoa Kỳ). 

3) Ông chọn rất đúng người cho rất đúng công việc của họ.

4) Ông là vị Tổng Thống đầu tiên của Hoa Kỳ ban lệnh ngăn cấm Vận Động Hành Lang, 

5) Ông thương lượng công ty “Carrier” (sản xuất máy lạnh) ở lại Mỹ, trong khi đó Tổng Thống Obama không làm được vấn đề này vào tháng 2 năm này khi công ty tuyên bố rời Mỹ đi xuống Mễ Tây Cơ, 

6) Thị trường chứng khoáng lên cao nhất trong vòng 5 năm qua, 

7) Tiền lãi xuất của mua bán địa ốc bắt đầu đi lên đáng kể (khi kinh tế có chiều hướng ổn định thì tiền lãi xuất sẽ lên cao), 

8) Softbank của Nhật tuyên bố sẽ đầu tư vào Mỹ 50 tỉ đô la và sẽ tạo được 50,000 công ăn việc làm trong vòng bốn năm, 

9) Ông Trump hủy bỏ hợp đồng với công ty Boeing (công ty sản xuất máy bay) 4 tỉ đô la cho chiếc máy bay của Tân Tổng Thống vì gía rất cao, 

10) Ông là vị Tổng Thống đầu tiên đến các tiểu bang để nói lời cám ơn của ông cho dân chúng đã bỏ phiếu cho ông trong tháng 11 vừa rồi. (Đọc tại đây)


Cách đây khoảng mấy ngày, Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn, gọi điện thoại chúc mừng ông Trump. Hai bên có đề cập đến vấn đề trao đổi thương mại, giữ vững an ninh, và vai trò của hai nước trên thế giới này. Đây là vị Tổng Thống đầu tiên của Hoa Kỳ từ năm 1979 đến bây giờ chính thức nói chuyện với Đài Loan với cương vị cao nhất trong thời gian chưa nhận chức, trong thập niên 1970 Mỹ đã thừa nhận chính sách “một Trung Quốc” sau cuộc hội đàm lịch sử giữa Tổng thống Richard Nixon với Chủ tịch Mao Trạch Đông (có công lao dàn xếp của Henry Kissinger). Đến năm 1979, Mỹ đóng cửa sứ quán ở Đài Loan, Đài Bắc và Washington cắt đứt quan hệ ngoại giao. Từ đó Mỹ vẫn duy trì chính sách “một Trung Quốc”.

Sau cuộc nói chuyện này, Trung Quốc gởi đến Mỹ một danh sách rất dài để than phiền Hoa Kỳ qua cú điện thoại này, Ông Donald Trump viết trên Twitter cá nhân của mình "Trung Quốc có hỏi chúng ta về việc định giá thấp đồng tiền của họ, đánh thuế nặng với sản phẩm của chúng ta tại nước họ " hay xây một khu phức hợp quân sự lớn giữa Biển Đông, . "Tôi không nghĩ vậy!". Tại sao tôi phải hỏi qúy vị để trả lời cú điện thoại của Tổng Thống Đài Loan?” và sau đó không nghe thấy Trung Quốc than phiền gì nữa. (Xem tại đây)

Hiện tại bây giờ, các nước Châu Âu, đang theo đường lối của Hoa Kỳ và Anh Quốc, cụ thể nhất cách đây hai ngày, Ý Đại Lợi (Italy) cũng vừa có bầu cử và xảy ra cũng giống như Hoa Kỳ. Thủ Tướng Ý Đại Lợi đã từ chức. Đây là cuộc cách mạng toàn cầu, và người dân của các nước này đã dùng lá phiếu của mình để chiếm lấy lại chính quyền, và người đại diện của họ thật sự quan tâm đến người dân, bảo vệ người dân, nghe tiếng nói của người dân, và đem lại niềm tin và hy vọng cho người dân. (Xem tại đây)

Dân Biểu/Nghị Viên Tom Huynh của thành phố West Valley.


Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.