Loading...


Đầu năm 2017 ông Trọng đã có lời dặn dò Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam “xây dựng và thực hiện cơ chế bảo vệ, khuyến khích người dân phản ảnh, tố giác và tích cực đấu tranh phòng, chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"...”

Điều “quan ngại” ý kiến trên đây là việc “khuyến khích người dân tố giác” các điều gọi là “chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa”.

Trong thời kỳ “cải cách ruộng đất” thập niên 50 thế kỷ trước, việc khuyến khích “đấu tố” đã khiến cho con tố cha, vợ tố chồng, anh em, chòm xóm tố cáo lẫn nhau… Mục đích của đấu tố thời đó là gì ? Là tố “địa chủ”, “trí thức”.. là một tội trạng, sau đó “ném đá” cho tới chết.

“Đạo đức cách mạng” là luật pháp. So sánh lại thì không khác kinh Coran mà bọn IS áp dụng hiện nay. Thật không dã man nào cho bằng.

Rốt cục ông Hồ phải (đóng kịch) rơi nước mắt để ve vuốt lòng dân đang phẫn nộ. Nhưng mục đích của “đấu tranh giai cấp” vẫn tiếp tục, với triết lý “lạt mềm buộc chặt”, cho đến khi cách mạng vô sản thành công.

Hệ quả của việc đấu tố đã làm cho xã hội phân rã. Không ai dám tin tưởng vào ai. Sự nghi kỵ bàng bạc ngay cả trong gia đình. Ngoài xã hội một người muốn “tiến thân” là phải leo lên xác chết của người khác. Đến nay hơn 60 năm mà “lương tâm” dân tộc Việt vẫn còn bị “chấn thương”. Hận thù, chia rẽ vùng miền, phân biệt giai cấp… đã làm cho dân tộc Việt bị phân rã từ bên trong.

Bây giờ ông Trọng muốn mọi người trở lại thời 60 năm trước, lấy “đạo đức cách mạng” thay thế pháp luật quốc gia, mục đích “tố cáo” những người “suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa”.

Vậy thì những người mà ông Trọng cho là “suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa” là những thành phần nào ?

Và thế nào là “suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa”? Những người này phạm vào tội gì ?

Nếu không xã định rõ rệt thế nào là “suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa” thì bất kỳ ai cũng có thể bị kết vào tội “suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa”.

Nếu lấy tiêu chuẩn là triết lý “Mác Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”, thì rõ ràng đảng CSVN đã “suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa” trước tiên. Sau đó là tất cả các đảng viên cộng sản.

Bởi vì, như mọi đảng CS, mục tiêu là tiêu diệt “chủ nghĩa tư bản bóc lột”, tiêu diệt “kinh tế thị trường” để xây dựng một nền kinh tế chỉ huy, xã hội không còn cảnh người bóc lột người. Bây giờ đảng CSVN lại lấy “kinh tế thị trường” là một mục tiêu định hướng.

Bởi vì, đảng viên đảng cộng sản phải là người vô sản. Bây giờ lại cho phép đảng viên “được quyền làm giàu”.

Rốt cục cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng XHCN” của VN thực chất là một nền kinh tế tư bản hoang dã. Trong đó những đảng viên trở thành những tên tài phiệt đỏ, bóc lột dân nghèo đến tận xương tủy.

Hay ông Trọng muốn lấy tiêu chuẩn “xã hội chủ nghĩa” ?

Ngay cả ông Trọng cũng không biết khi nào mới thực hiện được XHCN. Tất cả đảng viên CSVN đều không ai phác họa được cái gọi là XHCN đó như thế nào.

Vậy làm sao có thể lấy căn bản từ cái “chưa thành hình” để “tố giác” người ta là thế này, thế nọ ?

Trong khi mấy đời thủ tướng, từ ông 3 X đến ông Xuân niểng, đi đâu cũng xin xỏ các nươc để họ nhìn nhận VN là "nền kinh tế thị trường". Đó là gì nếu không phải là "chuyển hóa"? Và cái gọi là "đổi mới" từ thập niên 80 đến nay là gì nếu không phải là "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"?

Nếu xem đó là "suy thoái" thì có sự “suy thoái” nào bằng ?


Không, ông Trọng ơi, ông lú thì cũng vừa vừa thôi.

Nói như ông thì đảng cộng sản của ông mới là "suy thoái". Nếu có thể so sánh thì thế kỷ 19, ông vua Minh Trị bên Nhật cũng bị phạm vào tội “suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa”, vì dám tiếp xúc làm ăn với người Tây dương.

Ông vua Minh trị khác với vua Tự Đức ở VN cùng thời kỳ. Ông này dám suy nghĩ và làm khác. Khi thấy rằng mọi thứ gọi là “tinh hoa” của mình đều thua kém người ta thì phải có can đảm gạt bỏ sỉ diện để học hỏi nơi người ta để tiến. Tự Đức “đóng khung”, cố thủ trong cái tư tưởng “bần nho” của mình. Rốt cục mất nước vào tay ngoại bang.

So sánh lại thì ông Trọng có cái “khí tiết” của Tự Đức, nhứt định cố thủ trong cái tư tưởng cổ hủ “mác xít lê nin nít” cho thấy đã thất bại khắp nơi. Tự Đức đưa đất nước tới đâu thì ông Trọng cũng sẽ đưa đất nước tới đó. Vì đó là “qui luật của lịch sử”.

Ý kiến của ông Trọng vì vậy hết sức là nguy hiểm. Nguy hiểm vì nó mù mờ, ai hiểu sao hiểu. Nếu ý kiến này đi vào thực hành thì một trận cuồng phong máu đổ thịt rơi không thua thời “cách mạng văn hóa” bên Tàu sẽ đổ xuống VN.

Về chính trị, y kiến của ông Trọng cũng đi ngược tinh thần chỉ thị số 45 của bộ chính trị năm 2015: “Đề cao tinh thần dân tộc, truyền thống nhân nghĩa, khoan dung...; xây dựng tinh thần cởi mở, tôn trọng, thông cảm, tin cậy lẫn nhau, cùng hướng tới tương lai; xoá bỏ mặc cảm, định kiến; chấp nhận những điểm khác nhau không trái với lợi ích chung của dân tộc; mọi người Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nguồn gốc xuất thân, địa vị xã hội, lý do ra nước ngoài, mong muốn góp phần thực hiện mục tiêu trên đều được tập hợp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.”

Thế nào là “chấp nhận những điểm khác nhau không trái với lợi ích chung của dân tộc” ?

Một người vì lợi ích của đất nước và dân tộc, nói “khác” với đường lối của đảng là “suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa” hay sao ?

Đầu năm ông Trọng đã nói những lời trù ẻo.

Theo Fb.Trương Nhân Tuấn

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.